CÂN 150 TẤN CÓ NHỮNG GÌ ...

Những thông tin kỹ thuật, các phần thiết thiết bị và công việc được liệt kê dưới đây

BÀN CÂN

Bàn cân ô tô/xe tải điện tử có thể chia ra thành nhiều loại, nhiều kích thước dài ngắn, rộng hẹp khác nhau với các chất liệu, độ dày mỏng khác nhau.

LOADCELL

Thiết bị cảm biến (loadcell), một bộ phận xác định tín hiệu truyền thông của trạm cân điện tử. Với nhiều loại hình thiết bị cảm biến, chủng loại, mức độ khác nhau.

ĐẦU CÂN

Nơi xử lý thông tin truyền thông nhận phản hồi từ loadcell về. Chúng có nhiều loại hình với kiểu dáng cũng như cách vận hành điều khiển khác nhau.

BỘ CỘNG

Nơi cộng dồn toàn bộ tín hiệu rời rạc từ các đầu tín hiệu loadcell lại rồi sau đó truyền thông tin đã được xử lý về đầu cân. Có loại bộ cộng tín hiệu Analog cũng có Digital các hãng khác nhau.

MÀN HÌNH LED

Thiết bị hiển thị chuyển đổi số trực tiếp từ đầu cân hoặc từ phần mềm cân chuyển ra. Màn hình LED có kích thước lớn 5 inh, 7 inh treo ngoài trời giúp hiển thị số cân trực tiếp.

PHẦN MỀM CÂN

Phần mềm là một trong nơi chuyển đổi kết nối với máy tính, mạng Internet. Nơi có các bộ phận nhân sự làm việc xử lý, quản lý lưu trữ thông tin chính trong quá trình làm việc.

2007

Bắt đầu vào nghề

50

Dự án

500

Thiết bị cân

150

Dịch vụ

CÂN Ô TÔ 150 TẤN LÀ GÌ?..

Là sản phẩm cân điện tử ứng dụng cho việc xác định khối lượng hàng hóa trên xe ô tô/xe tải, với mức tải trọng tối đa lên tới 150 tấn. Cân 150 tấn hiện được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề trong các nhà máy hiện nay.

Cân ô tô điện tử là một sản phẩm không thể thiếu trong các đơn vị, doanh nghiệp hiện nay. Với các nhóm ngành có mức độ, tần suất sử dụng cân tải trọng lớn thì việc lựa chọn dòng cân 150 tấn là phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng hiện tại.  Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất cân ô tô điện tử, Tân Phát xin giới thiệu trạm cân 150 tấn với tiêu chuẩn đạt cấp chính xác cấp 3 theo tiêu chuẩn Việt Nam ( ĐLVN 13: 2009) và đã được phê duyệt mẫu của tổng cục Tiêu Chuẩn - Đo Lường - Chất Lượng theo pháp lệnh đo lường Việt Nam mà công ty Tân Phát thường lắp đặt.

Hình ảnh một bàn cân ô tô điện tử với cấu hình nhằm đáp ứng mức chịu được tải trọng tối đa 150 tấn. Cân do công ty Tân Phát sản xuất và lắp đặt dựa trên công nghệ sản xuất cân ô tô điện tử hàng đầu hiện nay trên thế giới hiện tại. Phần bàn cân được chia ra nhiều thành phần modul nhỏ ghép thành một mô hình bàn cân lớn, phổ biến hiện nay là loại có 1, 2, 3 hoặc 4 modul. Phần thiết bị cảm biến và thiết bị xử lý số được bố trí lắp đặt theo các tiêu chuẩn thiết bị mới và hiện đại nhằm cung cấp ra sản phẩm cân ô tô điện tử 150 tấn có độ chính xác cao nhất.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CÂN Ô TÔ ĐIỆN TỬ 150 TẤN

BÀN CÂN Ô TÔ

Phần bàn cân ô tô là một phần quan trọng trong hệ thống trạm cân, nó là nơi chịu lực, nơi gánh toàn bộ khối lượng xe tải trên đó. Về phần cấu tạo loại bàn cân được chia ra làm 2 loại; một là loại bàn cân được làm hoàn toàn bằng sắt thép, loại hai là loại có cốt thép còn lại phần bê ngoài làm bằng bê tông. Cả hai loại bàn cân này đều có ứng dụng sâu rộng trên thị trường hiện nay.

Về kích thước, độ dài, chiều rộng của bàn cân được chia ra làm nhiều mức kích thước khác nhau nhằm đảm bảo phục vụ cân được các dòng xe tải khác nhau. Theo những thông số phổ biến thì chúng tôi liệt kê ra thành các loại kích thước theo thông số bảng dưới đây;

Loại cân Chiều dài (mm) Chiều rộng(mm)
Cân 150 tấn – 8x3m 8.000 3.000
Cân 150 tấn – 10x3m 10.000 3.000
Cân 150 tấn – 12x3m 12.000 3.000
Cân 150 tấn – 14x3m 14.000 3.000
Cân 150 tấn – 16x3m 16.000 3.000
Cân 150 tấn – 18x3m 18.000 3.000
Cân 150 tấn – 21x3m 21.000 3.000
Cân 150 tấn – 12×3.6m 12.000 3.600
Cân 150 tấn – 18×3.6m 18.000 3.600
Cân 150 tấn – 18x4m 18.000 4.000

Dựa vào kích thước phổ biến tại Việt Nam và các loại cân ô tô chúng tôi đã từng cung cấp ra thị trường cho khách hàng, thì đây là một số loại cân ô tô có kích thước được lựa chọn để cung cấp thêm thông tin ra cho khách hàng.

 

ĐẦU CÂN BỘ CHỈ THỊ

Đầu cân ô tô điện tử hay còn gọi là bộ chỉ thị cân điện tử, nơi xử lý tín hiệu chuyển thể sang hiển thị số cho người dùng nhận diện. Ngoài ra với tùy loại đầu cân mà sẽ có thêm các chức năng kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như; máy tính, máy in, màn hình lớn... Chức năng chính có thể chỉ sửa căn chỉnh đều được xử lý từ đây.

Có rất nhiều chủng loại đầu cân khác nhau, nhưng về cơ bản được chia ra làm 2 loại; một là xử lý tín hiệu analog, và xử lý tín hiệu Digital.

đầu cân điện tử analog

Đầu cân truyền thông Analog

Là một trong những loại đầu cân đang đượng ứng dụng phổ biến hàng đầu hiện nay. Với rất nhiều chủng loại, mẫu mã, nhãn hàng khác nhau, quý khách hàng có thể tìm thấy và lựa chọn bất cứ một loại đầu cân nào phù hợp với nhu cầu của đơn vị mình. Bạn có thể tìm kiếm và xem thêm...

đầu cân điện tử digital

Đầu cân truyền thông Digital

Tín hiệu truyền thông cũng phát triển theo tốc độ phát triển của công nghệ. Ngoài những loại đầu cân sử dụng hệ truyền thông tín hiệu Analog cũ trước đây thì ngành cân ô tô điện tử đang phát triển mạnh mẽ với những dòng thiết bị sử dụng công nghệ kỹ thuật số mới nhất.

Cảm biến lực - Loadcell

Bộ phận cảm biến lực tác động, độ nặng tự vật thể, xe tải hay hàng hóa tác động lên toàn bộ hệ thống cân điện tử. Các tín hiệu nhận được từ loadcell sẽ được xử lý chuyển đổi thành dạng số hiển thị trên đầu cân và các thiết bị xử lý tín hiệu đầu cuối khác. Với những loại thiết bị cảm biến lực có trên thị trường hiện nay là rất đa dạng, chúng đa dạng cả về kiểu dáng, cách truyền thông và cũng rất nhiều nhãn hàng cung cấp loadcell hiện tại.

Về hình thức nhận dạng thì phổ biến hiện nay trong thị trường cảm biến cân ô tô/cân xe tải có 2 loại đang được lắp đặt phổ biến nhất và dễ nhận biết nhất đó là loại cầu bi và loại hình trụ. Chúng cũng có nhiều cải biên phù hợp trong từng điều kiện môi trường làm việc khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm....

loacell cầu bi

Loacell Cầu Bi

Một kiểu dáng phổ biến từ lâu nay, nó là một mô hình phát triển bởi những công ty sản xuất thiết bị cảm biến đi đầu trước đây. Hiện nay mô hình cảm biến lực cầu bi vẫn còn rất phổ biến và ứng dụng rộng rãi. Nó có các loại kiểu truyền thông Analog và Digital cho nó với kích thước khác nhau theo loại khối lượng tải trọng tối đa khác nhau và do các hãng sản xuất khác nhau quy định. Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về dòng thiết bị này và các loại đang có sẵn trên thị trường.....

loadcell trụ icon

Loadcell Hình Trụ

Về mặt hình dáng nó khác biệt so với loadcell cầu bi nhưng về nguyên lý hoạt động của mô hình loại cảm biến cân ô tô trụ này là không khác nhau giữa 2 loại. Nhưng nếu nói về độ bền cũng nhưng những ứng dụng của hiện tại, những ứng dụng mới nhất hiện nay thì phổ biến hơn vẫn là loại cảm biến trụ này. Chúng có cơ chế xác định tín hiệu khác hơn so với loadcell cầu bi. Về cơ bản nó đã được cải tiến để thiết bị cảm biến trở nên khỏe hơn bền hơn và nhẹ hơn....

Bộ cộng tín hiệu

Đây có thể là một bộ phận thiết bị nhỏ trong hệ thống trạm cân, nó làm việc kết nối truyền thông toàn bộ loadcell trên toàn bàn cân lại rồi chuyển kết nối về đầu cân. Hiện nay cũng đã có rất nhiều mẫu trạm cân đã loại bỏ đi phần hộp nối này. Các thiết bị cảm biến được kết nối trực tiếp về đầu cân mà không cần tới hộp nối tín hiệu.

Với các kích thước của bàn cân là dài ngắn khác nhau, số lượng loadcell cũng theo đó mà phân bổ, thay đổi phù hợp. Các loại bàn cân có số lượng 4, 6, 8, 10 chân cảm biến sẽ có các loại hộp nối tương ứng với số chân đầu vào.

hop noi 4

Hộp nối 4 đầu

Với 4 chân vào và 1 chân ra đầu cân, hộp nối 4 ứng dụng nhiều cho các dòng cân nhỏ như dòng cân sàn, các dòng cân tự động, cân ô tô có tải trọng thấp và lượng thiết bị cảm biến dưới 4 bộ. Về thông số truyền thông nó có đủ 2 loại hộp nối 4 kỹ thuật số, và hộp nối analog ứng dụng phổ biến.

hop noi 6

hộp nối 6 đầu

Loại hộp nối này dùng nhiều nhất trong các loại cân 10m, cân 12m. Đây là 2 dòng cân có 2 modul với 6 bộ cảm biến lực bố trí trải đều tại các vị trí. Hộp nối 6 đầu có thiết kế đơn giản, mỗi hãng sẽ có một kiểu dáng, chất liệu thiết kế khác nhau. Hộp nối 6 cũng tương tự như dòng hộp nối 4, nó có 2 loại hộp nối Digital và hộp nối tín hiệu Analog.

hop noi 8

Hộp nối 8 đầu

Nó được ứng dụng phổ biến hàng đầu hiện nay với các loại cân có kích thước loại 14m, 16m và 18m đôi khi chúng có ứng dụng cho các dòng cân điện tử khác nữa. Với mục đích chính là kết nối các thiết bị cảm biến lực lại với nhau, tổng hợp tín hiệu từ cảm biến về tới đầu cân. Hộp nối 8 cũng có chia ra theo kiểu tín hiệu và nó được cung cấp bởi nhiều nhãn hàng khác nhau trên toàn thế giới.

Màn hình led

Là loại màn hình hiển thị số cân được truyền tải trực tiếp từ đầu cân hoặc thiết bị kết nối trung gian đã qua xử lý tín hiệu số cân. Màn hình có kích thước lớn, chữ số được hiển thị bởi các bóng đèn led sáng. Nó được treo ở các vị trí ngoài trời hoặc nơi cần có đội giám sát, kiểm tra cân, kiểm tra theo giỏi khối lượng cân trong quá trình làm việc với cân.

Là bảng hiển thị ngoài trời này nó có thể tích hợp được với cả tín hiệu số cũng như tín hiệu tương tự. Về mặt thiết kế, màn hình có chia ra theo lựa chọn khác hàng. Loại chỉ hiển thị số cân và loại có thể hiển thị thêm các thông tin khác như ngày tháng, biển số xe....Việc tùy biến cũng được phát triển mở rộng hơn cho nhu cầu của khách hàng được đáp ứng.

Phần mềm cân ô tô điện tử

Là phần xử lý đầu cuối, nhưng cũng được xem là quan trọng. Với các đơn vị có như cầu ứng dụng tự động hóa và phát triển các phần mở rộng cho nhu cầu quản lý, giám sát và xử lý tín hiệu. Việc mở rộng đối với phần mềm cân ô tô điện tử là vô hạn, chính vì vậy mà khách hàng cần xác định được mục đích, mong muốn công việc của mình để đặt ra việc phát triển phần mềm cân sao cho phù hợp.

Với các đơn vị không cần phát triển mở rộng các chức năng riêng cho phần mềm. Chúng tôi, công ty cung cấp lắp đặt cân ô tô điện tử sẽ cung cấp tới cho khách hàng một gói phần mềm cơ bản, với đầy đủ chức năng cơ bản nhất cho công việc.

GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI CHO CHÚNG TÔI

Trực tiếp gửi cho chúng tôi những ý kiến của bạn, về chất lượng dịch vụ, hay bất cứ điều gì mà bạn muốn chia sẻ với công ty chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0565.966.866