4 bước hiệu chuẩn cân ô tô đơn giản, nhanh chóng

Hiệu chuẩn cân ô tô - Hiệu chỉnh cân điện tử ô tô bằng quả chuẩn

Sau một thời gian sử dụng, hệ thống thiết bị điện, bàn cân ô tô sẽ có những hao mòn nhất định, từ đó dẫn đến những sai số trong quá trình sử dụng. Vậy nên, khi phát hiện cân có dấu hiệu không còn chính xác, quý khách hàng cần thực hiện hiệu chuẩn cân ô tô để tránh những thất thoát do cân sai.

Hiệu chuẩn cân ô tô - Tân Phát hiệu chuẩn cân ô tô 100 tấn tại Yên Bái
Tân Phát hiệu chuẩn cân xe tải điện tử 100 tấn tại Yên Bái

Quá trình kiểm định và hiệu chuẩn cân xe tải điện tử bao gồm 4 bước:

Bước 1: Kiểm tra tổng thể toàn hệ thống thiết bị trạm cân

Trạm cân ô tô điện tử hoàn chỉnh sẽ được cấu tạo bởi bàn cân cơ khí kết hợp cùng hệ thống thiết bi điện cơ bản gồm: loadcell (cảm biến lực), bộ cộng tín hiệu, đầu cân hiển thị, dây dẫn tín hiệu,…Tất cả hệ thống này đều cần được kiểm tra nhằm đảm bảo hoạt động bình thường, ổn định, không gây sai số khi cân xe.

Hiệu chuẩn cân ô tô - Hệ thống thiết bị cấu thành hệ trạm cân ô tô điện tử đầy đủ
Hệ thống thiết bị cấu thành hệ trạm cân ô tô điện tử đầy đủ

Bước 2: Kiểm tra và hiệu chuẩn các góc của bàn cân ô tô

Sau khi kiểm tra tổng thể toàn bộ hệ thống thiết bị điện của trạm cân, quý khách hàng cần kiểm tra và hiệu chuẩn các góc bàn cân. Đây là khu vực lắp đặt các cảm biến lực, nhận lực trực tiếp khi xe đi lên bàn cân, chuyển hóa chúng thành tín hiệu và bắt đầu tổng hợp, phân tích,…

Hiệu chuẩn thành công là khi tất cả các góc đều cho ra kết quả giống nhau khi đặt vật cần cân lên các góc. Theo quy định của tổng cục đo lường Việt Nam, các góc của bàn cân không được lệch nhau quá 1 bước nhảy.

Hiệu chuẩn cân ô tô - Hiệu chuẩn 4 góc của cân ô tô 20 tấn
Hiệu chuẩn 4 góc của cân ô tô 20 tấn

Bước 3: Hiệu chuẩn cân ô tô đạt tiêu chuẩn

Khi đã thực hiện hiệu chuẩn các góc của bàn cân đều nhau, quý khách hàng sẽ cần tiếp tục thực hiện hiệu chuẩn bàn cân theo phương pháp quả cân chuẩn. Khi thực hiện hiệu chuẩn bàn cân theo quả chuẩn, người ta thường dùng các quả chuẩn có trọng lượng 500kg, với những cân trọng tải nhỏ, có thể sử dụng các quả chuẩn 50kg, 20kg,…

Số lượng quả chuẩn sử dụng khi hiệu chỉnh cân ô tô sẽ phụ thuộc vào kích thước và tải trọng tối đa của trạm cân đó.

Hiệu chuẩn cân ô tô - Hiệu chỉnh cân điện tử ô tô bằng quả chuẩn
Hiệu chỉnh cân điện tử ô tô bằng quả chuẩn

Bước 4: Thực hiện dán tem kiểm định

Bước cuối cùng để hoàn thành quá trình hiệu chuẩn cân xe tải chính là dán tem kiểm định của nhà nước. Cụ thể như sau:

Sau khi cân được hiệu chuẩn theo phương pháp quả chuẩn tĩnh ở bước 3, quý khách cần lắp cân lại hoàn chỉnh và dán tem kiểm định, xin giấy kiểm định do nhà nước cấp. Sau khi thực hiện xong bước này, quá trình hiệu chuẩn bàn cân ô tô chính thức hoàn thành, quý khách đã có thể yên tâm và tin tưởng vào kết quả mà cân cho ra.

Hiệu chuẩn cân ô tô - Giấy chứng nhận kiểm định cân ô tô điện tử
Giấy chứng nhận kiểm định cân ô tô điện tử

Trên đây là 4 bước thực hiện hiệu chuẩn cân ô tô điện tử đơn giản, nhanh chóng, đảm bảo cân hoạt động chính xác, ổn định. Đây là quá trình quý khách hàng cần thực hiện khi lắp đặt một trạm cân mới hoặc khi cân xảy ra sai sót sau một thời gian dài sử dụng.

Khi lắp đặt trạm cân ô tô tại Tân Phát, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm cân sẽ được hiệu chuẩn và cấp giấy kiểm định của cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, sau một thời gian sử dụng, cân có xảy ra sai sót, quý khách hàng có thể liên hệ với Tân Phát để được hỗ trợ.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm cân ô tô điện tử có thể liên hệ với Tân Phát chúng tôi qua hotline: 0963 966 866 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *