5 lưu ý quan trọng khi lắp đặt trạm cân điện tử

Lắp đặt trạm cân điện tử - Cân ô tô 80 tấn kích thước 12x3m được Tân Phát bàn giao tại Kinh Môn, Hải Dương

Lắp đặt trạm cân điện tử đòi hỏi sự tính toán tỉ mỉ và kỹ lưỡng của các kỹ sư lắp đặt. Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng cần biết trước khi thực hiện lắp đặt một trạm cân ô tô hoàn chỉnh.

5 lưu ý quan trọng trước khi lắp đặt trạm cân điện tử

Tăng theo cùng nhu cầu của thị trường, các trạm cân ô tô điện tử xuất hiện ngày càng nhiều, phục vụ nhu cầu cân xe, cân hàng nhằm tránh quá tải khi di chuyển trên đường.

Trong số đó, có không ít trạm cân của doanh nghiệp mới gia nhập thị trường cân ô tô điện tử. Bởi vậy, họ có những “lỗ hổng” kiếm thức về lắp đặt cũng như bảo trì, bảo dưỡng các trạm cân ô tô, điều này khiến cho các trmaj cân nhanh chóng trở nên hỏng hóc.

Lắp đặt trạm cân điện tử - Cân ô tô 80 tấn lắp đặt kiểu nổi được lắp đặt bởi công ty Tân Phát
Cân ô tô 80 tấn lắp đặt kiểu nổi được lắp đặt bởi công ty Tân Phát

Để có thể giải quyết vấn đề này, các doanh nghiệp mới muốn gia nhập thị trường cân ô tô cần nắm được 5 lưu ý dưới đây.

Thứ nhất, kích thước cân cần phù hợp với nhu cầu cân

Chiều dài bàn cân phù hợp với nhu cầu cân xe loại nào là điều vô cùng quan trọng khi lắp đặt trạm cân ô tô điện tử. Nhất là trong bối cảnh giá sắt tăng cao, cân quá dài có thể gây lãng phí, quá ngắn lại không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Hiện nay, kích thước của một bàn cân ô tô thông thường sẽ có chiều rộng cố định 3m và chiều dài thiết kế linh hoạt theo nhu cầu sử dụng, thường sẽ là 10m, 12m, 14m, 18m,…

Lắp đặt trạm cân điện tử - Cân ô tô 80 tấn kích thước 12x3m được Tân Phát bàn giao tại Kinh Môn, Hải Dương
Cân ô tô 80 tấn kích thước 12x3m được Tân Phát bàn giao tại Kinh Môn, Hải Dương

Thứ hai, chú ý tải trọng tối đa của cân

Khi lựa chọn bàn cân ô tô cho đơn vị của mình, bạn cần xem xét nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp và nhu cầu mở rộng trong tương lai để lựa chọn loại cân có mức tải trọng phù hợp. Thông thường, mức tải trọng tối đa của cân sẽ không tác động trược tiếp đến chi phí lắp đặt trạm cân điện tử mà mức giá ấy sẽ phụ thuộc vào chiều dài của bàn cân.

Hiện các tải trọng tối đa phổ biến gồm:

Lắp đặt trạm cân điện tử  - Cân ô tô 60 tấn được lắp đặt tại Nghệ An bởi đội ngũ kỹ sư của Tân Phát
Cân ô tô 60 tấn được lắp đặt tại Nghệ An bởi đội ngũ kỹ sư của Tân Phát

Thứ ba, khung bàn cân ô tô điện tử

Khung bàn cân xe là bộ phận chiếm tỷ trọng lớn trong chi phí sản xuất và lắp đặt trạm cân điện tử. Hiện nay, có 2 kết cấu bàn cân được sử dụng phổ biến chính là kết cấu chữ U đúc và kết cấu thép chữ I.

Nếu như kết cấu tôn dập chữ U có giá thành rẻ, thì kết cấu thép chữ I lại có chất lượng và độ bền cao hơn. Vậy nên, xét về lâu dài, kết cấu thép chữ I sẽ ít phát sinh các chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Lắp đặt trạm cân điện tử - Khung bàn cân ô tô điện tử 60 tấn sử dụng thép I300
Khung bàn cân ô tô điện tử 60 tấn sử dụng thép I300

Thứ tư, lựa chọn mô hình lắp đặt trạm cân điện tử phù hợp

Mặt bằng nơi lắp đặt trạm cân điện tử là yếu tố quyết định đến mô hình của trạm cân ô tô.

Có 3 mô hình lắp đặt trạm cân phổ biến: lắp đặt kiểu nổi, lắp đặt kiểu chìm và lắp đặt cân ô tô nửa nổi nửa chìm.

3 mô hình lắp đặt trạm cân ô tô trên có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chính vì vậy, để lựa chọn mô hình lắp đặt phù hợp, bạn cần lưu ý đến mặt bằng cũng như kích thước và vị trí lắp đặt trạm cân.

Lắp đặt trạm cân điện tử - Cân ô tô điện tử 150 tấn lắp nổi
Cân ô tô điện tử 150 tấn lắp nổi

Thứ năm, lưu ý về bước nhảy của cân

Bước nhảy của cân sẽ phụ thuộc vào tải trọng tối đa của cân và đơn vị sản xuất. Thông thường, bước nhảy của cân sẽ dao động từ 5-10kg, tuy nhiên không được vượt quá 10.000e theo quy định.

Địa chỉ cung cấp, lắp đặt trạm cân điện tử uy tín, chất lượng

Công ty Cổ phần Công nghệ Tự động Tân Phát cung cấp đa dạng các dòng cân ô tô điện tử với tải trọng tối đa phong phú, phổ biến gồm: 40 tấn, 60 tấn, 80 tấn, 100 tấn, 120 tấn, 150 tấn. Bên cạnh đó, Tân Phát cũng nhận sản xuất và lắp đặt những trạm cân với kích thước được thiết kế riêng theo nhu cầu của khách hàng, từ đó, tối ưu hóa nhu cầu sử dụng và nguồn tài chính của khách hàng.

Lắp đặt trạm cân điện tử - Trạm cân ô tô điện tử hoàn thiện được công ty Tân Phát lắp đặt
Trạm cân ô tô điện tử hoàn thiện được công ty Tân Phát lắp đặt

Với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn và tay nghề cao trong lĩnh vực tự động hóa, cân điện tử các loại, hệ thống điện, cơ khí chế tạo, chúng tôi luôn mang lại cho khách hàng sự hài lòng khi tư vấn đầu tư, dịch vụ kĩ thuật.

Để nhận báo giá chi tiết lắp đặt trạm cân điện tử tại Tân Phát, quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline: 0963 966 866 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *